Kinh nghiệm mua sắm

Review Topica Native có tốt không? Học phí 2019 bao nhiêu?

topica native

Học tiếng Anh trực tuyến là mô hình khá quen thuộc với tụi mình, nhất là các bạn đã ra trường đi làm và không có thời gian đến trung tâm. Một trong các tổ chức đào tạo tiếng Anh nổi tiếng nhất hiện nay là Topica Native. Mình biết đến Topica Native vì bạn này quảng cáo rầm rộ quá chừng đi.

Dạo gần đây mình nghe nhiều bạn phản ánh Topica Native lừa đảo này nọ mà không biết vì đâu. Nếu bạn đang có ý định đăng kí mà vẫn hoang mang thì mình sẽ review khóa học mình từng học. Mà nói cho cùng thì cái gì cũng có cái hay và dở riêng bạn nhỉ?

Review Topica Native có tốt không?

Giới thiệu đôi chút về Topica Native

Topica Native là chương trình học tiếng Anh trực tuyến thuộc tổ chức công nghệ giáo dục Topica. Chương trình này chủ yếu rèn luyện kĩ năng giao tiếp, nghe nói cho học viên là chính.

Các khóa học sẽ tập trung giúp bạn luyện nói với các giáo viên bản xứ Âu – Mỹ - Úc. Vì vậy, nếu bạn có nền tảng tiếng Anh (cả ngữ pháp và từ vựng) thì sẽ tiếp cận phương pháp học dễ dàng hơn.

Ngoài tiếng Anh, Topica cũng đào tạo nhiều khóa học khác nữa. Nếu bạn muốn học cử nhân nhưng bận bịu không có thời gian thì Topica cân luôn.

Hiện tại, Topica đào tạo nhiều ngành hot liên kết với nước ngoài và nhiều trường Đại Học nên bằng tốt nghiệp sẽ được Bộ Giáo Dục công nhận. Nói tóm lại là giá trị bằng không khác gì khi bạn tham gia học tại trường cả.

Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại các bạn ạ. Trên thực tế, học trực tuyến sẽ khác rất nhiều so với khi học trực tiếp. Thậm chí nhiều bạn sẽ bị sốc và bỏ ngang nên thấy xót tiền, cảm giác như mình bị lừa gạt vậy. Bản thân mình từng mua một khóa học tiếng Anh rồi bỏ nên mình rất hiểu.

Topica Native là khóa học thứ hai mà mình cân nhắc kĩ rồi mới quyết định học. Do công việc yêu cầu tiếng Anh mà mình thì cứ cà lắp cà bắp rất là nản. Mà thật ra, không giao tiếp tiếng Anh được là một thiệt thòi ghê gớm khi bạn đi làm. Lần này mình không dám bỏ vì lỡ mua rồi, xót tiền nên phải ráng bám thôi.

Đánh giá Topica Native

Đăng ký kiểm tra trình độ

Mình nghĩ thông tin này sẽ cần thiết cho bạn nào chuẩn bị tham gia học tại tổ hợp giáo dục này. Đầu tiên bạn để lại thông tin ở mẫu đăng kí nhận tư vấn.

Nhân viên sẽ gọi điện hỗ trợ bạn và gởi cho bạn bài test trình độ. Sau bài test này bạn sẽ được tư vấn lộ trình học phù hợp, xếp lớp cũng như thông báo thanh toán học phí.

Quá trình này diễn ra nhanh gọn lẹ nên mình không có gì phàn nàn hết. Nếu bạn không tiện nghe điện thoại thì Topica sẽ tư vấn cho bạn qua email luôn.

Gói học mình đăng kí là gói 6 tháng trình độ basic 300. Cái này khi bạn test xong thì trung tâm sẽ xem kết quả rồi xếp lớp cho bạn. Sau khi học được 2 buổi thì mình rút ra kinh nghiệm là nên chuẩn bị bài sẽ dễ học hơn nhiều. (Mỗi tuần quản lý lớp sẽ gởi giáo trình cho bạn xem trước).

Topica chủ yếu luyện nghe nói là chính nên cứ lúc nào được nói thì các bạn cứ tranh thủ nói nhé. Nói sai sẽ có giảng viên bản ngữ chỉnh sửa luôn, như vậy bạn sẽ dễ nhớ hơn.

​ELSA Speak là ỨNG DỤNG HỌC NÓI & GIAO TIẾP TIẾNG ANH DUY NHẤT có thể nhận diện & chỉnh sửa lỗi sai CHÍNH XÁC ĐẾN TỪNG ÂM TIẾT nhờ vào công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Top 5 thế giới.

Chất lượng khóa học

Theo quảng cáo của Topica Native thì mỗi ngày bạn sẽ được luyện nói thỏa thích với 16 ca học linh động. Tuy nhiên khi vào học thì mình mới biết 16 ca này chỉ nói về 1 chủ đề thôi.

Cái này có cả ưu và nhượcƯu điểm là mình muốn tham gia học khi nào cũng được, học đi học lại cũng không sao miễn có thời gian. Nhược điểm là rất dễ chán các bạn ạ. Như mình mỗi ngày chỉ dành 2 tiếng để luyện nói trên Topica thôi.

Mỗi tiết học lớp sẽ có 45 phút được luyện nói với giáo viên bản ngữ. Mỗi lớp như vậy trung bình có 6 bạn tham gia. Do đó thời gian bạn được nghe sẽ nhiều hơn thời gian được nói. Điểm này ở Topica Native mình thấy rất hạn chế. Nếu lớp giảm số lượng học viên thì mình nghĩ chất lượng sẽ ổn hơn.

Sau lớp học với giáo viên bản ngữ thì bạn tiếp tục được tham gia lớp thảo luận của giảng viên người Việt. Mặc dù nhiều giảng viên nói không hay nhưng ở đây bạn sẽ được nói lâu hơn, sâu hơn về chủ đề đã biết. Với mình được thỏa thích nói là quá tốt nên mình chả phàn nàn gì hết.

Nếu bạn có thời gian học mỗi ngày 2 – 3 ca thì thời gian luyện nói với giảng viên bản ngữ  khá nhiều. Nhất là khi bạn nói sai thì giảng viên sẽ trực tiếp sửa ngay chỗ đó.

Dần dần vốn từ vựng tăng lên và khả năng phản xạ tự nhiên cũng được hình thành. Mình thấy đây chính là điểm hay nhất ở phương pháp luyện giao tiếp ở Topica Naitive

Có nên học Topica Native?

Mình nghĩ phương pháp học tại Topica Naitve rất nên trải nghiệm nếu bạn có cơ hội. Nhất là với các bạn đi làm và không có thời gian học trực tiếp tại trung tâm. Với cá nhân mình thì mỗi phương pháp học sẽ có cái hay và cái dở riêng.

Học trực tuyến sẽ có nhiều điểm hạn chế hơn so với học trực tiếp. Tuy nhiên, về khoảng thời gian học linh độngđược luyện nói nhiều giờ trong ngày thì khá tốt. Sau khóa học 6 tháng vốn từ vựng của mình cũng tăng lên đáng kể và không còn cảm giác lo sợ khi phải nói chuyện với người nước ngoài.

Chỉ cần để lại các thông tin ở mẫu đăng kí, sẽ có nhân viên gọi điện tư vấn lộ trình và gời bài kiểm tra trình độ cho bạn. Bài test trình độ hoàn toàn miễn phí nên nếu làm xong bạn quyết định không học thì cũng không sao nhé.

Kinh nghiệm học giao tiếp tiếng Anh Topica Native hiệu quả

Dưới đây là vài kinh nghiệm mình đúc kết được sau khóa học 6 tháng tại Topica. Mình nghĩ sẽ rất cần thiết cho bạn nào đang loay hoay về việc học tiếng anh Topica Native có tốt không đấy ạ.

 • Bạn nên tham khảo phương pháp dạy của Topica Native trước. Có rất nhiều video bài giảng demo được chia sẻ trực tiếp trên website. Bạn dành chút thời gian xem qua cách học có hiệu quả không rồi hãy quyết định nhé.
 • Bạn nên chuẩn bị bài trước (cả từ vựng lẫn ngữ pháp) về chủ đề sẽ được học. Điều này sẽ giúp bạn tránh được cảnh không biết nói gì và không biết đang nghe như mình ở 2 buổi đầu tiên.
 • Một điểm cần lưu ý nữa là bạn học bằng máy tính, laptop thì chất lượng sẽ ổn định hơn nhiều. Học bằng smartphone nhiều khi cứ chập giật nên bạn chẳng nghe được giảng viên nói gì cả.
 • Học tại nhà quan trọng nhất là tính kỷ luật và kiên trì các bạn ạ. Chỉ cần cố gắng dành ra mỗi ngày bao nhiêu giờ, đặt mục tiêu mình phải đạt được gì sau khóa học bạn sẽ có tinh thần hơn.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Nhiều phương pháp học hay, hiện đại
 • Được sửa phát âm ngay tại chỗ
 • Giờ học linh hoạt, chủ động
 • Nhiều đề tài học đa dạng
 • Luyện phản xạ tự nhiên
 • Thích hợp với các bạn không có thời gian hoặc lười đến trung tâm

Nhược điểm

 • Cần chuẩn bị bài trước khi học
 • Chất lượng còn phụ thuộc vào đường truyền internet
 • Thời lượng buổi học ngắn
 • Hạn chế dạy ngữ pháp, từ vựng
 • Cần có nền tảng tiếng Anh

Học phí Topica Native 2019

Thực tế, học phí tại Topica Native sẽ hơi cao so với các bạn hiện đang là học sinh sinh viên. Lúc trước, mình học khóa basic 300 có mức học phí là 10.500.000VND/6 tháng. Vì đóng tiền rồi nên quyết tâm bám theo và kết quả thu lại cũng không đến nỗi.

Mình nghĩ học phí Topica Naitve ngang ngửa với các trung tâm tiếng Anh hiện nay. Tuy nhiên, bù lại bạn được trực tiếp nói chuyện, nghe và sửa phát âm bởi chính giảng viên bản xứ. Nói chung là tiền nào của nấy bạn nhỉ?

​ELSA Speak là ỨNG DỤNG HỌC NÓI & GIAO TIẾP TIẾNG ANH DUY NHẤT có thể nhận diện & chỉnh sửa lỗi sai CHÍNH XÁC ĐẾN TỪNG ÂM TIẾT nhờ vào công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Top 5 thế giới.

Topica Native cung cấp nhiều khóa học với mức học phí khác nhau tùy vào trình độ và lộ trình bạn mong muốn. Thông thường, học phí mỗi buổi học tại tổ hợp giáo dục Topica sẽ dao động từ vài chục đến 100.000VND tùy gói học.

Kết luận

Vậy là mình đã chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về khóa học tại Topica Native cho các bạn rồi. Mình nghĩ thông tin Topica Native lừa đảo bắt nguồn từ nhiều lý do.

Có thể là phương pháp học không phù hợp với bạn. Hoặc một số bạn học lớp giảng viên người Việt chất lượng không cao. Như mình review ở trên thì một số giảng viên Việt nói không hay hoặc đôi chỗ phát âm bị lỗi đấy ạ.

Tuy nhiên, chúng mình cần công nhận rằng mỗi phương pháp có điểm hay điểm dở riêng. Mình không thể đòi hỏi cách học trực tuyến đáp ứng được các tiêu chí khi học trực tiếp tại trung tâm.

Ai đã học Topica Native hay bất cứ hình thức dạy học online nào cũng vậy cả. Điều quan trọng là mình tiếp cận, vận dụng cái hay và loại trừ cái dở của nó. Đồng thời quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực, kiên trì ở bản thân tụi mình nữa.

Ngoài việc luyện giao tiếp hằng ngày trên Topica, bạn cũng thể tắm mình trong tiếng Anh bằng âm nhạc, phim ảnh, sách truyện… Cứ như thế mỗi ngày vốn từ vựng sẽ tăng dần, tiếng Anh cũng thấm vào người một cách tự nhiên.

Tiếng Anh là bàn đạp cho công việc và là cơ hội trong cuộc sống của tụi mình. Vậy nên, bất cứ khi nào, ở đâu chỉ cần bạn thích hợp , đừng bỏ qua việc rèn luyện để tự tin với ngôn ngữ này nhé.

Điểm đánh giá
 • Phương pháp học
 • Chất lượng giáo viên
 • Giá cả
4.2

10
Bình luận

avatar
7 Comment threads
3 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
8 Comment authors
LâmNgaHaiBíchThanh Recent comment authors
newest oldest most voted
nhàn
Guest
nhàn

bây giờ học phí 6 tháng tầm bn ạ? có ai biết k? lộ trình từ cơ bản lên. mà liệu bây giờ có ưu đãi gì không nhỉ?

khanh nguyen
Guest
khanh nguyen

mắc vậy học trung tâm khác sướng hơn

Trang
Guest
Trang

Chào. Cuối tháng 9 này. Mình sẽ mua gói học trình độ trung bình. Gói 6 tháng. Mình muốn tìm 1 bạn share để học chung. Bạn nào quan tâm thì xin liên hệ mình: 0394618903. Many thanks.😘

Bích
Guest
Bích

Bạn đăng ký chưa

Hai
Guest
Hai

Theo cảm nhận của mình thì ko nên học. Giá cả thì cao, tư vấn rất hay, nhưng người ta chỉ thực hiện được 10% trong tư vấn đó. Mình học khóa 3 tháng mà không có chút tiến bộ nào, mất cả mười mấy giờ cày trên Topica, nếu tự học thời gian đó còn được nhiều hơn.

Nga
Guest
Nga

B hoc không thấy khá hơn ạ?

Thanh
Guest
Thanh

Mình đang quan tâm. Bạn pass lại thì gửi thông tin mình liên hệ qua mail [email protected]

Lâm
Guest
Lâm

mình share Topica Basic giá rẻ chỉ 660k/tháng cho ai cần học chung, tiết kiệm rất nhiều so mua cả gói học
mình sẽ hướng dẫn cho ai chưa học qua, mục tiêu mình học lâu dài nên cứ liên hệ zalo mình 0906096867

Trang
Guest
Trang

Chào các bạn, hiện tại mình muốn nhượng lại khóa học topica,còn 3 tháng, khóa hạn tới 4.2020 trình độ Inter 200.
Bạn nào có nhu cầu thì liên hệ mình nhe 0394 618 903. many thanks

Hai
Guest
Hai

fsdfsf